Khí hư ở tuổi dậy thì như thế nào?

Khí hư ở tuổi dậy thì như thế nào? Nhiều bạn nữ rất lo lắng khi thấy vùng kín có xuất hiện một chất dịch lạ. Vậy đó có phải hiện tượng bệnh lý nguy hiểm hay không. Hay đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường.

khi-hu-tuoi-day-thi-nhu-the-nao

Khí hư ở tuổi dậy thì như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nhà hộ sinh A – 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết:

Khí hư là một dịch tiết âm đạo hay còn gọi là huyết trắng, nó xuất hiện trong giai đoạn dậy thì cho đến khi kết thúc thời kì kinh nguyệt cho nên đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường ở các bạn nữ khi có khí hư tuổi dậy thì.

Tuy nhiên khí hư cũng phản ánh trung thực nhất tình trạng bệnh lý và diễn biến sức khỏe của cơ thể các bạn nữ. Khí hư bình thường là một chất dịch trắng trong như nước hoặc như lòng trắng trứng, hơi dai, dính, có khả năng kéo thành sợi. Tùy vào từng giai đoạn của cơ thể như trước và sau chu kì kinh nguyệt, thai kì, sau sinh mà khí hư sẽ có số lượng tiết dịch là khác nhau nhưng cơ bản về màu sắc và tính chất không có thay đổi rõ rệt nào.

khi-hu-o-tuoi-day-thi

Nếu các bạn có các triệu chứng sau đây rất có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa.

Khí hư bất thường: Ra nhiều, có màu trắng như lòng trắng trứng hoặc chuyển sang xanh, có mùi hôi khi bệnh mãn tính.

Xem thêm: Khí hư màu trắng đục có phải bệnh lý phụ khoa không?

Kinh nguyệt không đều: Vùng chậu viêm nhiễm ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng, dẫn đến chu kì rụng trứng và kinh nguyệt thiếu ổn định.

Khí hư có màu nâu, nâu đỏ lẫn máu: Xuất huyết âm đạo bất thường dù không phải trong ngày hành kinh.

Bạn nữ có biểu hiện đau bụng dưới(Xem chi tiết tại đây), ngứa rát vùng âm hộ rất khó chịu, một số ít có thể mắc chứng tiểu buốt, tiểu rắt.

Xem thêm: Cách chữa dứt điểm bệnh lý khí hư huyết trắng.

Trên đây là các dấu hiệu bệnh phụ khoa. Loại bệnh này thường không có biểu hiện rõ ràng, tức là nếu bạn mắc các triệu chứng trên không có nghĩa là chỉ có một nguyên nhân gây bệnh. Để điều trị dứt điểm thì bạn nên đến phòng khám phụ khoa công nghệ cao của trung tâm y tế Hoàn Kiếm để làm xét nghiệm tìm ra nguyên nhân.

Tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị bệnh phù hợp với tình trạng sức khỏe. Điều đặc biệt phòng khám sử dụng phương pháp điều trị kết hợp giữa thuốc đông y và tây y giúp tăng cường sức đề kháng, trị dứt điểm bệnh lý khí hư ở tuổi dậy thì nói riêng và các bệnh phụ khoa khác nói chung.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *