Khí hư màu đen có mùi

Khí hư còn có tên gọi khác là dịch âm đạo, huyết trắng được tạo nên bởi sự sản sinh nội tiết tố estrogen trong cơ thể người phụ nữ. Khí hư được gọi là bình thường khi chúng có màu trắng hơi vàng, hơi nhầy và không có mùi. Khi bạn nhận thấy khí hư có sự bất thường về màu sắc hay mùi, có thể bạn đang gặp vấn đề rắc rối về phụ khoa.

Kết quả hình ảnh cho khí hư mầu đen

Khi chị em phụ nữ đang trong giai đoạn dậy thì lượng hoocmon của cơ thể sẽ thay đổi theo và hiện tượng khí hư sẽ xuất hiện. Khí hư được chia thành khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý. Khí hư sinh lý là khí hư bình thường và có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, không có mùi hôi. Khí hư bệnh lý hay còn gọi là khí hư bất thường. Khí hư bất thường có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nếu có sự thay đổi về màu sắc và mùi.
Khí hư màu đen có mùi là một biểu hiện của khí hư bất thường. Nếu bạn thấy khí hư màu đen hoặc nâu cà phê xuất hiện vài ngày sau kỳ kinh nguyệt thì bạn có thể yên tâm, bởi đây chỉ là hiện tượng bình thường. Sau kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ có cơ chế đẩy hết máu kinh còn sót lại ở âm đạo ra ngoài. Vì vậy mà có hiện tượng ra khí hư màu nâu đen sau kỳ kinh nguyệt. Còn hiện tượng ra khí hư màu nâu đen trước kỳ kinh nguyệt là hiện tượng bất thường mà chị em cần lưu ý. Khí hư màu nâu đen xuất hiện trước kỳ kinh nguyệt nếu không kèm theo dấu hiệu lạ nào khác như có mùi hôi khó chịu thì là hiện tượng sinh lý bình thường. Hiện tượng này còn là dấu hiệu chứng tỏ bạn có khả năng đang mang thai, rối loạn tâm lý, máu kinh bị tắc…

Ngooài các khả năng nêu trên, khí hư màu đen có mùi còn là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa sau:
– Bệnh viêm âm đạo : Bệnh xảy ra do vùng kín bị vi khuẩn, vi trùng làm viêm nhiễm vùng kín. Vì vậy mà gây ra hiện tượng bị ra khí hư màu nâu đen có mùi hôi . Đi kèm với hiện tượng này là ngứa ngáy ở âm đạo và bị sưng tấy vùng kín. Bệnh viêm âm đạo không những làm ảnh hưởng đến đời sống thường ngày, làm bạn mất tự nhiêm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến một số biến chứng khác.

Xem thêm: bị ra khí hư như bột

– Viêm vùng chậu: Bệnh viêm vùng chậu có dấu hiệu nhận biết như ra khí hư màu nâu đen có mùi hôi trước kỳ kinh, hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau vùng bụng, vùng lưng… Bệnh lý này được liệt kê là một trong những bệnh nguy hiểm vì có ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận sinh sản như buồng trứng, tử cung, vòi trứng.
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Hiện nay viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa mà phụ nữ thường mắc phải. Dấu hiệu nhận biết cho thấy bạn bị viêm lộ tuyế cổ tử cung là vùng kín thường xuyên ẩm ướt, xuất hiện khí hư màu đen có mùi hôi trước kỳ kinh, đau khi quan hệ. Nguyên nhân của những biểu hiện trên là do các tết bào lộ tuyến phát triển hướng ra ngoài làm cho khí hư ra nhiều.
– Một số bệnh do lây lan qua đường tình dục: thông thường là bệnh lậu, sùi mào gà làm cho âm đạo bị viêm nhiễm nặng. Vì không được chữa trị sớm nên dễ bị biến chứng thành ra khí hư màu nâu đen trước kỳ kinh nguyệt .
Đặc biệt trong thời gian mang thai, nếu bạn thấy xuất hiện khí hư màu đen có mùi thì cần đến các cơ sở ý tế để thăm khám xác định rõ nguyên nhân. Hãy lắng nghe và tự chăm sóc cơ thể bạn một cách tốt nhất. Giữ lối sống lành mạnh, tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng dẫn đến thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *