Khí hư là gì? Phụ nữ có khí hư như thế nào được coi là bình thường

Khí hư là gì? Phụ nữ có khí hư như thế nào được coi là bình thường. Nếu có biểu hiện lạ cần phải đến ngay cơ sở y tế uy tín thăm khám để được phát hiện và chữa trị kịp thời tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên do thiếu hiểu biết hoặc không được giáo dục giới tính ở tuổi dậy thì mà nhiều chị em đã không có những biện pháp để phòng tránh cũng như giữ gìn cô bé sạch sẽ, khô thoáng.

Khí hư là gì? Phụ nữ có khí hư như thế nào được coi là bình thường

Khí hư có tên gọi khác là dịch âm đạo, đây là một loại dịch bắt đầu tiết ở phụ nữ tuổi dậy thì. Mục đích của nó là làm sạch, dưỡng ẩm âm đạo và chống nhiễm trùng vùng kín.

Dịch tiết âm đạo hay còn gọi là khí hư xuất hiện trong thời kì dậy thì cho đến khi người phụ nữ trưởng thành và kết thúc vào thời kì tiền mãn kinh. Chất dịch này tạo môi trường tốt cho tinh trùng khỏe mạnh, dễ dàng bơi sâu vào ống dẫn chứng trứng kết hợp với trứng hình thành nên thai nhi.

Ngứa vùng kín ra nhiều khí hư như bã đậu

Xem thêm: Ngứa vùng kín ra khí hư bã đậu

Khí hư ở người bình thường như thế nào?

Là những chất dịch có độ nhầy, màu trắng trong, không có mùi. Dịch tiết ra từ niêm mạc âm đạo, nội mạc tử cung với lượng ít và chỉ nhiều lên khi có những thay đổi về nội tiết tố estrogen trong cơ thể.

Khi lượng dịch tiết ra nhiều hơn đó là khi có những tác động như: Kích thích tình dục, mang thai, cho con bú, trong thời kỳ trứng rụng.

Tuy vậy nếu như khí hư của bạn có những thay đổi không chỉ về số lượng mà màu sắc, kết cấu mùi vị thì 100% bạn đang bị một bệnh nào đó ở cơ quan sinh dục, đó rất có thể là những triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Biểu hiện khí hư ở người mắc bệnh phụ khoa?

Nếu dịch âm đạo của bạn có biểu hiện lạ sau đây nghĩa là bạn đã mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Sau đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số triệu chứng thường gặp như sau:

– Khí hư tiết ra nhiều với số lượng lớn có màu đỏ hoặc nâu đỏ và có thể lẫn sợi máu, kèm theo mùi hôi khó chịu, là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung.

– Khí hư có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, kèm theo mùi tanh và tiết ra với số lượng khá nhiều, là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bạn đã bị mắc bệnh lý về âm đạo mà nguyên nhân do Vaginosis.

– Khí hư tiết ra nhiều, có màu vàng, xanh, trong như mủ, kèm theo mùi khó chịu, là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn.

– Khí hư có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà, bám quanh thành âm đạo, có mùi chua và kèm theo triệu chứng ngứa hoặc ngứa rát, khó chịu, là biểu hiện rõ rệt của bệnh lý viêm âm đạo do nấm candida…

Khí hư là gì? Nếu khí hư bất thường chính là biểu hiện bệnh viêm nhiễm âm đạo có thể biến chứng gây ra các căn bệnh nguy hiểm về tử cung, buồng trứng. Nguy hiểm nhất nó có thể khiến bạn vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ, biến chứng ung thư làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Phương pháp điều trị chứng khí hư bất thường tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *