Huyết trắng ra nhiều là bị bệnh phụ khoa gì?

Ở một số chị em phụ nữ huyết trắng ra nhiều kèm theo cảm giác đau ngứa thường làm cho chị em phụ nữ cảm thấy mất khoái cảm khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, nó còn gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ. Để làm rõ vấn đề này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem bác sĩ chuyên khoa nói gì về điều này nhé.

ra-nhieu-khi-hu-huyet-trang

Huyết trắng ra nhiều là bị bệnh phụ khoa gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ khái niệm về huyết trắng. Theo các bác sĩ chuyên khoa đưa ra như sau: Huyết trắng hay còn gọi là khí hư. Đây là dịch tiết đường sinh dục bình thường khi nữ giới đến tuổi dậy thì. Huyết trắng bình thường có màu trắng trong hơi dai và không có mùi. Hiện tượng huyết trắng hay dịch âm đạo ra nhiều bất thường có biểu hiện sức khỏe không tốt ở nữ giới.

Khi có biểu hiện bất thường huyết trắng biến đổi về màu sắc, chất và mùi,.. thì đây được xem như một bệnh lý. Ra nhiều khí hư màu trắng đục đây là dấu hiệu dễ nhất thấy của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, nhiễm nấm, rối loạn thần kinh thực vật, lộ tuyến cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung hoặc ung thư cổ tử cung…

Xem thêm: Huyết trắng ra nhiều có nên đi khám phụ khoa không?

Bạn nên làm gì khi thấy khí hư bất thường

Đầu tiên hãy thay những chiếc quần chip đã cũ của mình đi. Nên thay chúng thường xuyên 2 lần mỗi ngày. Rửa vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ bên ngoài, tránh thụt rửa sâu bên trong.

Thực hiện chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhiều rau xanh, hạn chế tiếp xúc với máy tính quá 8h một ngày điều này sẽ khiến não bộ bị rối loạn chức năng.

Xem thêm: Khí hư màu trắng đục ra nhiều nguyên nhân do đâu?

Thể dục và uống nhiều nước là điều cực kì quan trọng đối với người mắc phải bệnh phụ khoa để cơ thể luôn khỏe mạnh và có nhiều kháng thể chống bệnh tật.

Đừng quên thăm khám phụ khoa nếu có biểu hiện bất thường và kể cả là khi không có bạn vẫn nên đi khám phụ khoa 6 tháng 1 lần theo lời khuyên của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm bởi những dấu hiệu nhận biết trên chưa chắc đã đoán được đúng với tình trạng bệnh.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh huyết trắng ra nhiều

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *