khí hư màu trắng sữa và có mùi hôi là dấu hiệu của bệnh gì?

Khí hư bắt đầu xuất hiện khi chị em phụ nữ bước vào tuổi dậy thì. Khí hư tạo độ ẩm giúp bảo vệ âm đạo tránh các tác nhân gây hại bảo vệ tử cung khỏi các bệnh phụ khoa. Chính vì vậy, khi bạn nhận thấy dấu hiệu bất thường nào của khí hư thì hãy nên thăm khám cẩn thận tìm ra nguyên nhân chữa trị triệt để. Khí hư màu trắng sữa và có mùi hôi cũng là một trong những biểu hiện của khí hư bất thường

khi-hu-mau-trang-duc-benh-ly

Khí hư có mầu trắng sữa và có mùi hôi

Có rất nhiều dấu hiệu thể hiện khí hư bất thường như số lượng, màu sắc, mùi và một số triệu chứng đi kèm khác. Khí hư thường tiết ra thường xuyên mỗi ngày, chúng được tiết ra nhiều hơn ở những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt. Ở dạng bình thường, khí hư có màu trắng hơi trong như lòng trắng trứng gà, khi thấy khí hư xuất hiện có màu vàng, xám, xanh, nâu cà phê… đấy đều thể hiện là khí hư bất thường. Nếu bạn nhận thấy khí hư có mùi hôi khó chịu, hoặc mùi tanh nồng nặc thì đó chính là khí hư bất thường. Đi cùng với các dấu hiệu trên còn có các triệu chứng như đau bụng dưới, kinh nguyệt không đều, ngứa và khó chịu vùng kín… Mỗi dấu hiệu trên thể hiện những bệnh phụ khoa khác nhau. Vậy khí hư màu trắng sữa và có mùi hôi là dấu hiệu của bệnh gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do viêm nhiễm phụ khoa. Đối với những trường hợp vùng kín ra khí hư màu trắng sữa và có mùi hôi thường do thói quen vệ sinh cá nhân không tốt như: Lạm dụng băng vệ sinh và không thay băng vệ sinh thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để khắc phục, tốt nhất không nên lạm dụng băng vệ sinh, kết hợp với việc giữ vệ sinh sạch sẽ, nên thường xuyên dùng nước ấm để vệ sinh sạch vùng kín. Sau khi vệ sinh xong dùng giấy sạch hoặc khăn bông sạch để lau khô.

Ngoài ra, hiện tượng vùng kín ra khí hư màu trắng đục và có mùi hôi cũng là biểu hiện của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như; viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nhiễm nấm. Các bệnh viêm nhiễm nêu trên chủ yếu là do nhiễm Trichomonas, nấm Candida, tạp khuẩn và các tác nhân lây qua đường tình dục khác.

Việc thực hiện các thủ thuật như đặt vòng, nạo hút thai không an toàn, lạm dụng thuốc đặt phụ khoa không đúng cách không theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc kháng sinh lâu dài làm cho hệ miễn dịch suy giảm, mất cân bằng nội tiết cũng gây nên tình trạng khí hư màu trắng sữa và có mùi hôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *