Cách đi bơi trong ngày đèn đỏ

Bơi lội trong những ngày đèn đỏ bạn cần có giải pháp để ngăn chặn kinh nguyệt làm ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh bạn, đồng thời cũng phải đảm bảo vùng kín của bạn không bị nước, các chất bẩn xâm nhập vào vì vùng kín của bạn những ngày này rất dễ bị viêm nhiễm khi có vi trùng, vi khuẩn hay nấm xâm nhập vào. Khi bơi lội trong những ngày này cũng có tác dụng là làm giảm cơn đau bụng kinh nhưng bạn cũng nên cân nhắc để việc bơi lội không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Các cách bơi trong ngày đèn đỏ:

– Dùng Tampon khi đi bơi
– Dùng cốc nguyệt san thay Tampon
– Nên dùng đồ bơi tôi mầu để tránh việc nếu kinh nguyệt có thấm ra ngoài
– Phơi nắng hoặc nằm nghỉ nếu thấy người mệt bồn chồn đau bụng kinh quá là giải pháp tốt cho bạn thay vì bơi lội tiếp
– Để tránh đau bụng kinh và chướng bụng bạn nên ăn đồ dễ tiêu không ăn
– Sau khi chuẩn bị kĩ càng và sức khỏe tốt rồi thì bạn hãy bơi 1 cách tự nhiên không phải để ý đến kinh nguyệt làm gì hay tận hưởng một ngày đi tắm biển thú vị giúp bạn thoải mái sảng khoái

– Nếu bạn đã quen với dùng Tampon rồi thì lựa chọn Tampon trong những ngày có kinh nguyệt là một sự lựa chọn hợp lý bạn sẽ không lo việc kinh nguyệt chảy tràn ra ngoài ảnh hưởng tới bạn và những người xung quanh bạn. khi đeo tampon bạn cụng nên chú ý đeo đúng cách, và vệ sinh tay sạch trước khi cho tampon vào âm đạo tránh để dính vi khuẩn, nấm vào sẽ gây viêm nhiễm âm đạo.
Bạn nên mang theo băng vệ sinh đi để có thể sau khi đi bơi có thể thay ra và dùng băng vệ sinh sau khi bơi để bạn tham gia các hoạt động khác

– Dùng cốc nguyệt san: là một trong những cách giúp chị em thoải mái hơn trong những ngày có kinh nguyệt ngoài việc sinh hoạt thường ngày thoải mái tự tin hơn thì cốc nguyệt san cũng còn có thể giúp bạn đi bơi một cách tự tin trong những ngày có kinh nguyệt độ an toàn cũng rất cao vì kinh nguyệt không bị tràn ra ngoài làm ảnh hưởng đến người khác và nước và bẩn cũng khó thấm vào bên trong gây viêm nhiễm phụ khoa.
Dùng cốc nguyệt san có ưu điểm như vậy nhưng bạn cũng nên để ý: Nhiều trường hợp dùng cốc nguyệt san bị đau, bị cộm, bị tràn, hoặc viêm nhiễm phụ khoa nếu không dùng đúng cách và đảm bảo vệ sinh

– khuyên bạn không nên dùng cốc nguyệt san để đi bơi khi bạn đã dùng nhiều lần và quen với dùng cốc nguyệt san rồi để khỏi bỡ ngỡ và gặp những tình huống không mong muốn

Lời khuyên cho những bạn dùng cốc nguyệt san lần dầu:
– Bạn chưa quan hệ tình dục hoặc chưa rách màng trinh thì bạn không nên dùng
– Bạn nên chọn 2 ngày cuối để dùng thử lần đầu tiên vì ngày này là ngày dễ dàng đưa cốc nguyệt san vào nhất. Và 2 ngày này cũng là 2 ngày ít kinh nguyệt nhất. Vì khi đến ngày này thì lỗ âm đạo to và mềm trơn do kích thước âm hộ những ngày kinh nguyệt thường to hơn và có máu kinh nguyệt nữa nên trơn hơn sẽ dễ dàng cho bạn dùng hơn. Bạn có thể dùng thêm gương để dễ nhìn hơn khi cho cốc nguyệt san vào.
– Khi lấy cốc nguyệt san ra bạn cần để ý tuyệt đối không được rút thẳng ra vì khi đưa vào thì cốc nguyệt san tạo khoảng trống để hút kinh nguyệt khi bạn rút thẳng ra rất dễ gây khó chịu hoặc đau vùng âm đạo nếu mạnh có thể tổn thương âm đạo. Bạn nên nhẹ nhàng và gập cốc nguyệt san lại sau đó bạn lấy ra từ từ và quan trọng bạn phải thoải mái và có cảm giác như đi tiểu thì cốc nguyệt san sẽ ra một cách dễ dàng nếu bạn căng thẳng sẽ làm âm đạo co thắt sẽ khó lấy cốc nguyệt san ra. Bạn có thể lấy khăn ướt hoặc lấy giấy vệ sinh dùng để lau sạch sau khi dùng cốc nguyệt san.
Sau đây là những típ giúp các bạn dùng cốc nguyệt san dễ hơn.
– Nếu thấy rò rỉ kinh nguyệt bạn có thể gặp một trong những trường hợp sau đây: 1. Có thể cố nguyệt san đã đầy bạn hãy xem lại bạn đã dùng quá 4 đến 5 giờ chưa và dựa vào lượng kinh nguyệt của bạn ra những lần trước nhiều hay ít nếu đầy thì bạn có thể cân nhắc dùng sang loại kích cỡ to hơn. Cách khắc phục đó là bạn lấy ra và đổ kinh nguyệt ra và rửa sạch và dùng tiếp. 2. Có thể do cốc chưa bung ra do lúc bạn cho cốc nguyệt san vào âm đạo bạn phải gập cốc lại. Cách khắc phục bạn lấy cốc nguyệt san ra sau đó rửa sạch và cho lại kiểm ra lại xem cốc có bung ra hoàn toàn không.
– Do lỗ thông hơi bị tắc làm cho độ hút kinh nguyệt của cốc không có dẫn đến hiện tượng rò rỉ kinh nguyệt điều này cũng giải thích tại sao khi cốc đầy thì sẽ có hiện tượng ra kinh.

– Khác với Tampon bạn cần đặt sâu thì cốc nguyệt san bạn chỉ cần đặt ngay bên ngoài không cần đặ qua sâu: bạn cũng

Cốc đặt quá thấp: Cũng giống như trường hợp cốc đặt quá cao, cốc đặt quá thấp sát ngoài cửa âm đạo cũng sẽ làm giảm độ kín của cốc, do đó giảm khả năng giác hút của cốc, dễ gây rò rỉ.

>>Loại bỏ không khí thừa trong cốc bằng phương pháp Marisette:
Phương pháp này giúp đẩy không khí ra ngoài và giúp cốc tiếp tục duy trì trạng thái giữ được kinh nguyệt trong cốc

Cách làm:
Trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo cốc đã mở hoàn toàn + vị trí cốc hoàn toàn thoải mái đối với bạn.
Dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng nhưng dứt khoát kẹp vào thân của cốc đồng thời đẩy cơ âm đạo, lúc này sẽ phát ra tiếng động nhỏ, nghĩa là mình đã “đuổi” được không khí thừa ra ngoài rồi đó.
Như vậy là đã hướng dẫn bạn cách dùng cốc nguyệt san một cách dễ dàng và xử lý các tình huống thường gặp của chị em trong khi dùng cốc nguyệt san.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *