Những triệu chứng báo bạn đang gặp bệnh phụ khoa nguy hiểm

Dưới đây là những dấu hiệu báo bạn đang gặp bệnh phụ khoa nguy hiểm bằng những biểu hiện mà có thể bạn có thể xem là bình thường chưa đáng lo ngại. Bạn có những dấu hiệu dưới đây cần đi thăm khám để phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị sớm để nhanh chóng hồi phục.

1. Tăng tiểu, Tiểu nhiều
Khi bạn có hiện tượng tiểu nhiều thì bạn đang có hiện tượng bị một trong các bệnh sau nhiễm khuẩn âm đạo, mất cân bằng hoóc-môn nếu có biểu hiện kèm theo là khát nước thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh tiểu đường.
– Nhận biết tiểu nhiều bất thường là bạn vẫn uống như vậy nhưng đi tiểu từ 4 đến 10 lần mỗi ngày => tốt nhất bạn nên đi kiểm trả để biết tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại.

Xem thêm: khí hư màu nâu sau phá thai bằng thuốc

3. Lông mọc ở những nơi không nên mọc

Mọc lông quá nhiều có nghĩa là cơ thể đang quá nhiều hormone nam. Thay đổi diện mạo không chỉ là điều tồi tệ nhất mà nó còn là dấu hiệu của bệnh tật. Tình trạng này có thể dẫn đến vô sinh, rối loạn chuyển hóa hoặc thậm chí tăng nguy cơ ung thư vú và các bệnh về nội mạc tử cung.

4. Chảy máu sau thời kỳ mãn kinh

Nếu sau thời kỳ mãn kinh vùng kín của bạn vẫn còn ra máu, đây có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung, viêm tử cung, u cơ và tiến trình phát triển của một số bệnh lý nguy hiểm khác.

5. Bất cứ sự thay đổi nào ở ngực

Dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú có thể rất khó nhận ra. Tuy nhiên, khi có cảm giác đau ở vùng ngực và hạch bạch huyết, có thể đã quá trễ. Do đó, đừng thờ ơ với những dấu hiệu đơn giản ban đầu. Bất kỳ thay đổi nào ở vòng 1 như da đỏ, nhăn nheo, sờ thấy cục u… hãy đi kiểm tra ngay.

6. Vùng kín bài tiết bất thường

Vùng kín của bạn có thể từng chịu đau đớn khi bị viêm nhiễm và nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu khác thường như chất bài tiết màu xanh lá cây hay có mùi khó chịu, hãy đi kiểm tra ngay.

7. Chu kỳ kinh nặng

Đây có thể là điều bình thường nếu là di truyền hay tập thể dục quá nhiều. Tuy nhiên sẽ nghiêm trọng khi mắc u xơ tử cung, rối loạn tuyến giáp nội mạc tử cung. Ngay cả khi bạn tin rằng, đó là di truyền, bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ vì kinh nguyệt nặng có thể dẫn đến thiếu máu.

Dấu hiệu của chu kỳ kinh nặng là thời gian kéo dài hơn 7 ngày, ra nhiều máu màu đỏ tươi. Chu trình kinh bình thường là từ 21 đến 35 ngày, và điều quan trọng nhất là phải ổn định.

Đừng ngại gặp bác sỹ phụ khoa (thực ra, bạn nên kiểm tra 1-2 lần mỗi năm) và thảo luận về mọi điều bạn đang lo lắng với họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *