Dấu hiệu cho thấy khí hư bất thường bệnh lý

Khí hư bất thường bệnh lý thường thể hiện trong những thay đổi nhỏ về màu sắc, tính chất của loại dịch âm đạo này. Tuy nhiên các chị em lại chủ quan không quan tâm đến tình trạng cơ thể của mình dẫn đến mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm như bệnh tử cung, phần phụ, vùng chậu,…Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây vô sinh và ung thư ở người bệnh. Sau đây là một vài dấu hiệu cho biết tình trạng bệnh này.

phong-tranh-khi-hu

Dấu hiệu cho thấy khí hư bất thường bệnh lý

1/Màu sắc chứng tỏ khí hư bất thường bệnh lý.

Nếu cơ thể bỗng nhiên xuất hiện dịch âm đạo có màu lạ. Khí hư như màu trắng xám hoặc màu vàng có kèm theo mùi tanh, rất có thể, bạn đã bị nhiễm vi khuẩn vaginosis. Ngoài ra, nó còn gây nên các triệu chứng ngứa ngáy, sưng đỏ vùng âm đạo. Đây là một dạng viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở nữ giới.

Một trường hợp khác, khí hư có thể có màu vàng hoặc xanh, kèm theo đó là hiện tượng dịch sủi tăm, có bọt, có mùi khó chịu và có cảm giác đau hay ngứa khi đi tiểu. Đây chính là biểu hiện của bệnh trùng mảng uốn roi đuôi.

Xem thêm: Hiện tượng khí hư màu nâu đỏ có phải bệnh lý không?

2/Số lượng thay đổi thể hiện khí hư bất thường bệnh lý.

Khí hư thay đổi về số lượng báo hiệu cô bé chuẩn bị bước sang chu kỳ nguyệt san. Đây là một trạng thái hết sức bình thường và không có gì đáng lo ngại. Nhưng không vì thế mà chủ quan, không theo dõi tình trạng khí hư của cơ thể.

Xem thêm: Huyết trắng ra nhiều có nên đi khám phụ khoa không?

Tuy nhiên, việc ra khí hư nhiều nhưng có kèm theo màu và mùi lạ thì đây là hiện tượng không bình thường chút nào. Nó có thể là biểu hiện của tình trạng mắc các bệnh phụ khoa dạng nhẹ. Vì thế, các bạn nên đến bác sĩ kiểm tra và điều trị để tránh tình trạng bệnh nặng hơn nhé!

Khí hư là một trong những dấu hiệu quan trọng chứng tỏ bệnh lý. Nếu bạn thấy có những dấu hiệu khí hư bất thường bệnh lý trên thì hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tư vấn điều trị bệnh phụ khoa.

Nguồn: Khí hư bất thường bệnh lý thường gặp ở nữ giới

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *